hoanhtai (5)

Trường Lưu Thủy: Nhâm Thìn, Quý Tỵ

Nhâm Thìn trường lưu thủy(1952, 2012): tự mình trong thủy khố, giống như nước trong ao hồ, chỉ sợ kim sinh trợ làm cho thủy vượng, tức nước võ bờ. Nếu Nhâm thìn gặp nhau, bản thân bị tự hình sẽ mất cân bằng, gặp những thìn khác thì không sao. Nếu gặp được vừa thủy, thổ thì cơ bản là tốt, nhưng chỉ kỵ Nhâm tuất, Quý hợi, Bính tý vì những thủy này khí thế quá vượng, đi khắp muôn nơi và không có điểm dừng.

Quý Tỵ trường lưu thủy (1953, 2013): đây là dòng nước đang dần khô cạn, nếu gặp thổ của Bính tuất, Đinh hợi, Canh tý thì sẽ lập tức cạn khô; nếu gặp được hợp kim cục “tỵ dậu sửu” tương trợ thì thủy này sẽ được hồi sinh, lại được đi khắp muôn nơi.

Trường lưu thủy thích kim. Nếu gặp bạch lạp kim hoặc thoa xuyến kim thì rất tốt, vì hai loại kim này có thiên can là Canh và Tân, nên được gọi là chân kim, lại có địa chi thìn tỵ với tuất hợi tương trợ cho năng lượng thủy. Trường lưu thủy nếu gặp kiếm phong kim hay kim bạc kim thì đều tốt; gặp hải trung kim hoặc sa trung kim đều không đắc dụng.

Trường lưu thủy phù hợp với phần lớn ngũ hành thổ, chỉ khi gặp thành đầu thổ và đại dịch thổ thì mới không có tác dụng.

Nhâm thìn trường lưu thủy thích gặp Đinh mão lô trung hỏa, Đinh dậu sơn hạ thủy. Quý tỵ trường lưu thủy thích gặp Mậu tý phích lịch hỏa, Mậu ngọ thiên thượng hỏa, vì có Đinh Nhâm hóa thủy và Mậu quý hóa thủy. Quý tỵ thủy thích gặp Giáp thìn hỏa, bởi vì Quý lộc tại tý, tý chính là thủy, Giáp thìn là rồng, vốn có xuất thân từ thủy; Nhâm thìn thủy thích gặp Ất hợi hỏa, vì Nhâm lộc tại hợi, hợi cũng là thủy, Nhâm thìn là rồng, rồng; hai trường hợp trên đều gọi là “hóa long quy lộc cách”, rất quý.

Nếu trong trụ có tang chích mộc, dương liễu mộ, đồng thời trụ năm và trụ giờ là trường lưu thủy thì sẽ thành cách “thủy rảo hoa đê”, đại phú quý. Gặp tùng bách mộc và thạch lựu mộc cũng tốt, vì thiên can Canh Tân sinh trợ cho thủy. Trường lưu thủy nếu gặp đại lâm mộc hoặc bình địa mộc, vốn dĩ không tốt, nhưng nếu là Quý tỵ gặp Mậu thìn, Nhâm thìn gặp Kỷ hợi cũng tốt. Trường lưu thủy gặp Giản hạ thủy thì Đinh Nhâm hợp hóa, gặp thiên thượng thủy thì như được mưa tưới mát, hai trường hợp này đều tốt. Nếu gặp Đại khê thủy, Tỉnh tuyền thủy thì không đắc dụng. Nếu Nhâm thìn gặp Quý hợi thì gọi là “long dược thiên môn”, nếu sinh vào Xuân, Hạ Thu thì gọi là tốt. Ngoài ra, Nhâm thìn thủy vốn là thủy tự mình sinh ra, nên nếu gặp Nhâm thìn thủy thì sẽ tự hình; nếu gặp Mậu tuất thì thìn tuất tương xung, làm cho thế nước trở nên hung dữ, tai họa khó lường. Quý tỵ là dòng nước đang dần chết đi, nếu gặp Bính tuất, Đinh hợi, Canh tý, Tân sửu thì lập tức cạn khô, lúc này cần trong mệnh cục có tam hợp kim cục “tỵ dậu sửu” giúp thoát hiểm cảnh

Chia Sẻ Bài Viết