153525500_1066667103859714_8387569540890553067_n

TIỀN VÀ TÌNH

?Chữ Tình làm chữ Tiền ngủ mê, còn chữ Tiền lại khiến chữ Tình đi lạc. Nhưng thử hỏi trên đời này có ai thoát khỏi những nghĩ suy về Tiền – Tình?

?Có Tiền rồi lại muốn có Tình. Có Tình rồi lại muốn có nhiều Tiền hơn để đổi Tình mới. Đắng!

?Sung sướng, khổ đau trong đời gì cũng xoay quanh Tình và Tiền.

?Làm gì để có cả 2 trong tay?

? Tiền:

Khi xem về tuổi tác tốt xấu, được mất của bản mệnh, người ta thường tò mò bao giờ mình có tiền, rồi mới hỏi tới chuyện tình duyên, con gái, gia đạo. Không phải con người không cần tình mà vì họ cho chuyện tình ái của Số Mệnh. Một khi đã là số thì… phó mặc cho trời, ngồi yên một chỗ đợi người trăm năm “rơi trúng đầu”, hoặc có sao chịu vậy, có tiền đã rồi tính!

Con người vốn coi trọng tiền bạc vì nó là phương tiện để họ duy trì cuộc sống và đạt đến những ước vọng sâu xa. Tiền khó kiếm, nhưng kiếm được rồi thì của ai người ấy hưởng, khó mà hưởng ké được.

Người có tiền hay có rất nhiều tiền, về cơ bản, họ cũng có những nhu cầu rất con người: Có sức khoẻ và có hạnh phúc. Sức khoẻ để duy trì việc kiếm tiền, hạnh phúc để họ trả lời cho câu hỏi – Tôi kiếm tiền để làm gì?

Thế nhưng mà có nhiều người giàu vẫn bơi trong câu hỏi này vì ngay cả bản thân rất muốn tiêu tiền cho hạnh phúc thì hạnh phúc lại cứ mãi quay lưng về phía họ. Trong chuyện tình cảm, hôn nhân của nhiều cặp vợ chồng giàu có được mô tả như vực thẳm, họ trói buộc nhau không tình yêu, mỗi ngày mở mắt ra đều lập mưu tính kế để không lọt mất miếng đất nào vào tay vợ bé của chồng/trai trẻ của vợ… Nếu bề ngoài êm đềm, thì có lẽ họ quá lanh lợi để che giấu nó trước cặp mắt soi mói của người đời.

Vẫn có những cặp vợ chồng tỷ phú này, triệu phú nọ lấy gái trẻ xinh đẹp này người nổi tiếng kia được vài năm thì chia tay trong sự ngỡ ngàng của công luận. Khi họ chấp nhận phơi bày sự thật về hôn nhân, tình cảm của mình ra bên ngoài, thì cũng là lúc họ ngầm khẳng định: Tiền không đồng nghĩa với hạnh phúc!

Một người có đủ đầu óc bước ra thương trường oanh oanh liệt liệt, chẳng lý nào lại không biết cách yêu nhau? Một người nắm trong tay những giá trị vật chất hữu hình, chẳng lý nào lại chịu thua trước những tình cảm vô hình?

Thế mà những chuyện như vậy vẫn cứ xảy ra đấy.

Vậy là người nghèo sẽ hạnh phúc hơn?

Không có tiền sao mà hạnh phúc được, khi tiền là phương tiện của cuộc sống. Đi từ nhà ra chợ 5km, không có phương tiện là chiếc xe gắn máy, bạn có thấy đi bộ mồ hôi nhễ nhại là hạnh phúc không? Bụng sôi sùng sục, không có tiền mua tô hủ tiếu dằn dạ, thì bạn có còn tâm trạng mà nhớ nhung yêu đương không? Chắc chắn là không rồi.

Tiền không làm cuộc sống hạnh phúc hơn nhưng nó làm mọi thứ nhẹ nhàng hơn. Ai dám chắc yêu nhau chỉ cần nhìn nhau là đủ? Tôi không đề cao giá trị của đồng tiền nhưng cũng không phủ nhận, nếu chẳng có đồng xu nào trong túi thì thôi, bạn nên yêu thầm người ta tôi, đừng nói ra kẻo làm khổ cả hai.

Đó là lý do vì sao người đi cải mệnh thường hỏi về cách có tiền trước khi hỏi tình duyên, người thương đang ở đâu. Không có tiền thì vào thời điểm gặp đúng người – yêu đúng cũng thành yêu sai mà thôi.

? Tình:

Có thể không phải ai cũng giàu có và thành công nhưng chắc chắn đã sống trên đời này ai cũng từng có ít nhất một mảnh tình vắt vai. Thuở chưa giàu bạn cũng có thể yêu, khi giàu rồi bạn còn yêu… bạo hơn. So với tiền thì có vẻ tình dành cho tất cả chúng ta. Nhưng đắng cay là, tiền bạn kiếm được thì chắc chắn là của bạn, nhưng tình thì không nói trước được ngày nào sẽ ra đi. Dễ có nhưng lại khó nắm giữ, đó là tình!

Tình cảm hấp dẫn vì nó không thể mua được bằng tiền. Quý vị phản biện lại tôi rằng: Có cô A xinh đẹp chân dài, sẵn sàng yêu một anh nhà giàu vừa xấu người vừa xấu tính. Thì sao dám bảo tình không mua được bằng tiền?

Có 2 ý cần nắm rõ hơn đây, thưa quý vị.

Nếu cô A thật lòng yêu anh nhà giàu xấu người xấu tính thì cô ấy xứng đáng được hưởng tiền của anh ta. Lúc này anh nhà giàu không lấy tiền đổi tình, mà cô A tự nguyện có tình và sau đó tự nhiên có tiền. Bạn đâu ở trong cảnh người ta mà biết chắc chắn điều gì mà đúng.

Trường hợp thứ 2, cô A chạy theo anh ta vì đồng tiền thật thì… chắc gì anh giàu kia đã cần cô A suốt đời. Anh sẽ có cô B, cô C, cô D rồi bỏ rơi cô A. Trong số những người con gái đến sau, có người sẽ không yêu được anh giàu xấu tính thì việc mua được trái tim cô A ban đầu không còn giá trị gì trong cuộc đời anh giàu nữa. Có được 1000 thứ nhờ tiền nhưng không có 1 thứ mình muốn nhất, nghĩa là cũng không có gì rồi.

Vậy nên, có tiền chắc gì đã có tình hoặc có tình mãi mãi?

Đó chính là lý do khiến câu chuyện tình – tiền cứ mãi là chủ đề xoay quanh cuộc sống của con người. Ai rồi cũng sẽ đến một lúc trăn trở về điều này và tự hỏi bản thân cái nào quan trọng hơn.

Thưa quý vị, tôi cho rằng cán cân bên tình hay bên tiền nếu lệch quá nhiều và quá lâu đều không tốt. Chúng ta có thể chấp nhận nó mất cân bằng trong một quãng thời gian, song, vẫn nên hướng mình về thế có tình có tiền hài hoà vui vẻ.

Muốn vậy, quý vị hãy tìm hiểu về số mệnh. Hiểu được số mệnh như cầm được ngọn đuốc trong tay, đi qua đêm tối vùng đất lạ không còn băn khoăn nên rẽ bên trái hay chọn bên phải đây, thôi thì đi thẳng liệu có đúng?Con người rất phức tạp, trước khi muốn hiểu người, quý vị hãy nỗ lực hiểu bản thân mình. Mọi huyền bí của vũ trụ đều đã được nhắn gửi đến bạn qua một thông điệp giấu kín, năng lực và nhiệm vụ của kiếp sống này là tìm đọc lại những thông tin này từ Giờ/Ngày/Tháng/Năm Sinh của mình để hiểu lý do mình có mặt ở đời này, tránh những khổ luỵ Tiền Tình.

Con người rất phức tạp, trước khi muốn hiểu người, quý vị hãy nỗ lực hiểu bản thân mình. Mọi huyền bí của vũ trụ đều đã được nhắn gửi đến bạn qua một thông điệp giấu kín, năng lực và nhiệm vụ của kiếp sống này là tìm đọc lại những thông tin này từ Giờ/Ngày/Tháng/Năm Sinh của mình để hiểu lý do mình có mặt ở đời này, tránh những khổ luỵ Tiền Tình.

Dương Trường Giang – 0941873456

Chia Sẻ Bài Viết