160608127_1082134235646334_2660498124355342363_o-1

PHONG THUỶ ÂM TRẠCH LÀ GÌ?

Phong thuỷ gồm 3 loại:

+ phong thuỷ âm trạch (dành cho người đã khuất)

+ phong thuỷ dương trạch (cái nhà, cái xưởng, công ty)

+ phong thuỷ mềm (vật phẩm đeo bên người).

Trong 3 cái thì phong thuỷ âm trạch là mạnh nhất và quan trọng nhất.

Âm là không thấy, đã khuất

Trạch là nơi để ở

Âm Trạch là nơi dành cho người khuất (nó có thể là cái mộ, có thể là nhà từ đường)

Phong thuỷ âm trạch người ta dựa trên 5 cái địa lý ngũ quyết đó là :

– Long: ở đây nói đến là Long Mạch, chính là những dãy núi, khí di chuyển từ ngọn núi này sang ngọn núi khác, thể hiện có luồng khí, Long mạch sẽ cho thấy được sự lưu thông của luồng khí, “khí gặp gió thì tán, gặp thuỷ thì tụ”

– Sa: những ngọn núi bao quanh huyệt vị

– Huyệt: nơi khí hội tụ tốt nhất, có sinh khí mạnh nhất, không có sát khí nhiều, nơi đặt quan tài vô. Xung quanh huyệt phải có núi để né được gió

– Thuỷ: dòng sông

– Hướng: Mộ đó toạ như thế nào, hướng như thế nào, đón được khí tốt, né được sát khí, tương tác tạo thành trường năng lương, tương tác hài cốt nằm trong cái mộ đó

Cái mộ đại kỵ là nước. Có nghĩa là mình đi chôn, mà cái huyệt đó ở dưới nước, đồng ruộng, hoặc dễ có nước vô. Khi đi hốt cốt, mở ra mà thấy toàn cá hoặc nước trong đó, thì đó là đại kỵ. Phải khô ráo, âm dương phải tách biệt văn hoá của nước mình thì thương ông bà cha mẹ, thì chôn trong đất nhà mình, để tiện bề khói hương, được gần con cháu cho bớt lạnh lẽo.

Xét về mặt phong thuỷ, chết là phải chôn nơi dành cho người đã khuất, không nên ở chung như vậy, nhà mình mà gần mồ mã, nghĩa địa thì sẽ liên quan đến cờ bạc, rượu chè, hút chích, trộm cướp, phụ nữ thì hồng nhan bạc phận, dễ tha phương chốn lầu xanh.

Vạn sự vạn vật có sự liên hệ gắn kết với nhau, đặc biệt là người cùng chung huyết thống, có ADN giống nhau.

Cái năng lượng của những người xung quanh đó sẽ tương tác với mình. Ông bà cha mẹ cũng sẽ có sự tương tác với mình.Người xưa, dưới góc nhìn phương Đông, người ta quan sát được hiện tượng là khi tổ tiên, ông bà cha mẹ đã khuất mà đem chôn thì vị trí của mộ sẽ ảnh hưởng đến con cháu của người ta.

Đặc điểm của âm trạch mình nhận biết thông qua:Những anh em, dòng họ sẽ có đặc điểm chung. Vd: Bên dòng họ nội, con trai sẽ bị đụng xe, hoặc là từ nhà cô chú bác nhà nào cũng có người li dị hoặc là phát tài, hoặc nhà nào cũng có đúng con trai hoặc con gái. Đó là điểm chung của dòng họ, chính là cái mộ của tổ tiên mình, thì khả năng cao ảnh hưởng đến con cháu của mình.

Khi mà quan sát được có hiện tượng chung là do âm trạch mồ mả.

Bên Trung Quốc, người ta rất trọng nhà từ đường, gần như họ nào cũng có nhà từ đường, và xây theo phong thuỷ, hướng như thế nào, toạ như thế thế nào, bố cục ra làm sao và có 1 điểm đó là chính giữa giống như 1 cái giếng trời (giúp cân bằng âm dương được trong nhà), và hứng được nước mưa, tính toán được sự thoát nước của cái giếng trời đó, rất là quan trọng. Nước trong phong thuỷ rất quan trọng, đó là những yếu tố ảnh hưởng đến con cháu.

Đặc điểm ngôi mộ ảnh hưởng chậm, ko nhanh, phần lớn ảnh hưởng đến thế hệ sau của người đã khuất. Còn người sinh vào thời gian trước người đã khuất đã có mệnh rồi, ít bị ảnh hưởng hơn.

Cách để không còn ảnh hưởng đến con cháu nữa đó là đem tro cốt rãi xuống biển, xuống sông.

Nên để ý đến mồ mả ông bà tổ tiên.

Nhà từ đường mình ko biết về phong thuỷ thì không nên xây.

Vài lời chia sẻ! Dương Trường Giang – 0941873456

Chia Sẻ Bài Viết