Phật đăng hỏa (Việt Nam thường gọi Phúc đăng hỏa): Giáp thìn, Ất tỵ

Phật đăng hỏa: Giáp thìn, Ất tỵ

Phật đăng hỏa (Việt Nam thường gọi Phúc đăng hỏa): Giáp thìn, Ất tỵ

Giáp thìn Phật đăng hỏa (1964, 2024): hỏa này đang ở kho nhỏ, nếu có thêm những hỏa khác tương trợ thì sẽ rất tốt. Nếu gặp được Mậu thìn, Mậu tuất tương sinh, sẽ trở thành quý cách. Sợ nhất gặp Bính tỵ, Đinh mùi, Nhâm thìn, Nhâm tuất.

Ấy tỵ Phật đăng hỏa (1965, 2025): hỏa trong thế lâm quan nên không sợ thủy, mà còn rất cần thủy điều tiết để trở nên hoàn hảo hơn. Ngoài ra, nếu được từ 2 đến 3 hỏa khác tương trợ, khí thế càng vượng, cũng là điều tốt.

Phật đăng hỏa là ngọ đèn trong đêm, lấy mộc làm tiêm đèn, lấy thủy làm dầu để duy trì ánh sáng, vì thế mà thích âm hơn dương. Mệnh này rất sợ trong mệnh cục có trụ ngày giờ là thìn tỵ, vì nó tượng trưng cho cơn gió sẽ thổi tắt đèn.

Tỉnh tuyền thủy và Giản hạ thủy chính là dầu thật sự của Phật đăng hỏa, gặp thì rất tốt. Trường lưu thủy là dầu giả, trong mệnh cục nếu có thủy, sẽ thành cách cục “Ám đăng thiêm dầu”. Đại hải thủy và thiên hà thủy đều không đắc dụng.

Người mệnh này, nếu trong cục có thủy mộc tương trợ, lại còn có kim bạc kim tô điểm, thì sẽ là mệnh thành đạt. Gặp sa trung kim và thoa xuyến kim cũng tốt, nhưng không bằng. Nếu gặp kiếm phong kim thì sẽ thành cách cục “Đăng hoa bật kiếm”, thật vô cùng huyền diệu.

Mệnh Phật đăng hỏa, nếu trụ ngày giờ đồng thời gặp được bích thượng thổ và ốc thượng thổ thì là điều tốt, phú quý. Nếu trong mệnh cục có mộc, lại gặp sa trung thổ, thì mệnh này cả đời không lo cơm ăn áo mặc. Các loại thổ khác thì đều không đắc dụng.

Hỏa này rất kỵ phong, nên nếu gặp thiên thượng hỏa và lô trung hảo thì sẽ là điều hung. Người sinh năm Giáp thìn, nếu trong trụ là ngọ mùi thì sẽ thành “khôi tinh cách” hoặc “chỉ nam cách”. Phật đăng hỏa sợ gió, nếu trụ ngày giờ là Bính tuất và Đinh hợi thì xem như ngọn đèn này đã được đặt trong nhà, không còn sợn gió nữa, lại có thêm hợi thủy làm dầu cho đèn, từ đó sẽ thành cách cục “Hỏa thổ nhập đường”. Trên đều là những cách cục vô cùng tuyệt diệu.

Chia Sẻ Bài Viết