138128402_1038480426678382_1169163144892630916_n

LÒNG NGƯỜI CŨNG NHƯ MẶT TRỜI , HAI THỨ KHÔNG THỂ NHÌN THẲNG

Vì sao thế ? Sẽ bị đau !

Có những thứ nếu không nhìn rõ thì cứ hãy để nó tiếp tục mơ hồ , có một vài người nếu mình hiểu lòng dạ họ thấu đáo triệt để quá , ngược lại sẽ càng chịu nhiều tổn thương !

Không phải mỗi một trái tim thật lòng đều đổi lấy được sự thật tâm . Mắt chỉ có thể nhìn được mặt người , thời gian và hoàn cảnh mới là thứ lộ ra ” Chân Tâm “

Tiền và thời gian có thể biến đổi một con người . Ngày trước là ” Đồng Chí ” ngày sau là ” Kẻ Thù ” hai con người ấy khác nhau ở chuyện đã trải qua , những loại người đã tiếp xúc …

Nhìn óng ánh chắc gì đã là vàng , nhìn đàng hoàng chắc gì đã tử tế .

Nên nhớ rằng : SỐNG ĐẸP Ở CÁI TÂM CHỨ KHÔNG PHẢI THÂM Ở CÁI ĐẦU !

Cuộc sống có nhiều thứ phải nghĩ , nhưng đừng nghĩ quá nhiều sẽ làm ta mệt mỏi . Cái gì bỏ qua được thì bỏ qua , chuyện gì tha thứ được thì tha thứ . Sống vậy cho nhẹ lòng người.

Nghĩ sơ sơ , sống nhẹ nhàng . Nghĩ phức tạp , sống khổ sở . Làm người đơn thuần một chút mà vui , đừng cứ suốt ngày ra vẻ , đừng suốt ngày đắn đo suy tính .

Đức Phật có câu : Sông sâu mười thước dễ đo , con người một thước không đo nổi lòng . Không bất ngờ vì lòng người thay đổi , chỉ bất ngờ vì bạn đã quá ngây thơ tin tưởng . Không sợ bị người đâm lén từ phía sau , chỉ sợ khi quay lại nhìn người đâm mình thì nhận ra đó là người mình đã dành cả trái tim để đối đãi .

Người sợ tổn thương trái tim , cây sợ tổn thương gốc rễ . Nếu biết sợ thì đừng chơi đùa với ” dao “

Cố hiểu người khác , chi bằng hiểu chính mình !

Bởi vì lòng người quá khó đoán nên thôi đừng đoán , đến với một người đừng hỏi họ LÀ GÌ mà hãy hỏi họ LÀM GÌ vì bạn .

Vài lời chia sẻ! Dương Trường Giang – 0941873456

Chia Sẻ Bài Viết