dieu-toi-ky

ĐIỀU TỐI KỴ SỐ 1 NHIỀU NGƯỜI MẮC PHẢI KHIẾN CHO SỰ NGHIỆP TIÊU TAN

Điều Tối Kỵ Số 1 mà Nhiều Người mắc phải khiến cho Sự Nghiệp tiêu tan!

Từ thời sinh viên đến hiện tại trải qua hơn 20 năm đã tư vấn cho rất nhiều anh/chị về thị trường Tài Chính, đã tư vấn cho rất nhiều khách hàng về Mệnh Lý và Phong Thuỷ. Đã nghiên cứu rất nhiều cuộc đời của các Vĩ Nhân, các vị Vua Chúa Thời Xưa và bản thân luôn học tập mỗi ngày để trao dồi thêm Kiến Thức.

Điểm mấu chốt mà tất cả đều không thể làm được đó chính là Sự Huỷ Hoại của Thời Gian. Các Đế Chế Hùng Mạnh Nhất ( Mông Cổ, La Mã, Ottoman, Các Triều Đại Phong Kiến Trung Quốc…) hoặc thời hiện đại các Tập Đoàn được mệnh danh – Too Big Too Be Failed – Quá lớn đến nỗi không thể thất bại rồi cũng phá sản vào 1 thời điểm nào đó.

Đó sự huỷ hoại đáng sợ của Thời Gian, không ai có thể chống lại.

Làm sao để có thể Trường Tồn?

Cách duy nhất đó là phải hiểu rõ được các quy luật của Vũ Trụ, am hiểu và tận dụng nó triệt để. Muốn làm được điều này thì phải có được Tư Duy Mở, chấp nhận sự khác biệt để tiếp thu cái mới, có thêm thông tin và nhiều góc nhìn để có cái nhìn toàn diện từ đó mới có giải pháp căn cơ và Tuỳ Cơ Ứng Biến!

Điều này là cực kỳ khó vì bản chất con người vốn dĩ Bảo Thủ, chỉ cho rằng cái mình biết là đúng và đủ và luôn bài trừ những cái khác biệt.

Giống như thời xưa, nhận thức còn thiếu về mặt sinh học, y học… nên người Đồng Tính bị kì thị, bị xem là dị biệt, bị xa lánh… thậm chí bị nhiều hình phạt. Nhưng ngày nay thì sao, họ đã được phần lớn công nhận và có cuộc sống hoàn toàn bình thường. Do đâu mà có sự khác biệt??

Lấy ví dụ về chính trị bên Mỹ có 2 Đảng: Cộng Hoà và Dân Chủ, 2 ý thức hệ chính trị khác nhau, luôn đấu đá với nhau. Trong khi quy luật của Vũ Trụ đâu có phụ thuộc vô Con Người, đâu có phụ thuộc vô ý thức hệ chính trị. nhưng khi 1 đảng nào lãnh đạo thì phải theo cương lĩnh chính trị của đảng đó cho dù có đúng quy luật hay không.

Các vị Vua Chúa vì sao bị lật đổ? vì họ không tôn trọng các quy luật. cố gắng để duy trì quyền lực bất chấp sự thay đổi của xã hội. Thời xưa dân số ít, người dân ít học và của cải tạo ra còn ít nên có thể bị áp chế và buộc phải nghe theo. Nhưng khi dân số tăng lên, dân được học hành, của cải được tạo ra nhiều hơn thì mô hình cũ phải bị loại bỏ cho dù anh là Vua! và chỉ có 1 số ít Hoàng Gia còn tồn tại đến bây giờ vì họ hiểu được sức mạnh của thời cuộc, họ chấp nhận họ đã yếu thế và phải nhường lại 1 phần quyền lực và nhờ đó họ vẫn tồn tại tới bây giờ.

Chấp nhận mình Thua, mình còn dở, mình đang thất thế, thời cuộc đang bất lợi với mình là 1 thứ nói thì dễ, chứ làm thì rất khó khăn và phần lớn không làm được nên bị sức mạnh của Quy Luật đè bẹp.

Vì sao 1 sự nghiệp của 1 dòng họ khó mà truyền được nhiều đời? cũng chính vì không có tư duy mở để có cái nhìn bao quát mọi khía cạnh mà chỉ chăm chăm vô truyền thống, chăm chăm vô kinh nghiệm, chăm chăm vô góc nhìn của mình và rồi theo thời gian sẽ đến lúc Bất Lợi ập đến và kết thúc tất cả.

Nhiều người suốt ngày cứ cho rằng Mệnh Lý và Phong Thuỷ là vớ vẩn, là quái dị, là thứ phản khoa học. Trong khi đây là bộ môn với hàng ngàn năm lịch sử, có tuổi đời lớn hơn bất cứ ai đang còn sống. Và những người được tự xưng là khoa học kia thì đi phản bác 1 thứ mà bản thân mình không biết nó là cái gì? mấy người biết Phong Thuỷ là cái gì? chỉ suốt ngày xem tuổi là Phong Thuỷ, chọn màu sắc là Phong Thuỷ… từ Phong Thuỷ bị lạm dụng do phần lớn chả biết nó là gì. Đi phản bác như vậy giống như người dạy tiếng anh mà được mời vào làm hội đồng xét tốt nghiệp cho các Cử Nhân Tương Lai của ngành Cơ Khí!!! do Tư Duy Bảo Thủ không tìm hiểu kĩ lưỡng mà ra.

Vì sao học làm giàu xong đa phần vẫn nghèo, thậm chí còn nghèo hơn. Vì học xong máu quá quyết tâm làm, làm mạnh rồi phá sản mang nợ. Cũng là do góc nhìn hạn hẹp. chỉ học vài ba điều rồi cấm đầu làm. Trong khi chỉ cần đặt thêm câu hỏi ” những nguyên tắc thành công này có bao nhiêu người đã làm theo? và số người làm theo đã thất bại và số người đã làm theo rồi thành công, con số nào lớn hơn? Nếu làm thống kê đầy đủ Tôi tin số người đã làm theo các nguyên tắc đó và Thất Bại sẽ lớn hơn rất nhiều lần số người đã làm theo các nguyên tắc đó mà Thành Công. Tại sao lại như vậy? là do Thiên Hạ này chỉ thích nghe những gì mà những người đã thành công nói và luôn cho là đúng!!! Đó là cái chết vì thiếu hiểu biết, không nhìn hết toàn vẹn.

Và còn rất rất nhiều chuyện như thế!

Cách duy nhất để thoát ra là phải mở rộng góc nhìn, thu thập thật nhiều số liệu của rất nhiều lĩnh vực, phải thực sự khách quan và phải dùng các công cụ vật lý để biểu thị các số liệu cho khách quan. Ví dụ vẽ biểu đồ, đọc báo cáo, xem số liệu thống kê và phải tôn trọng sức mạnh của thời gian. Thời Gian có thể làm sinh thêm cái mới, giúp mọi thứ phát triển tốt đẹp lên như nuôi 1 đứa trẻ, trồng 1 cái cây Nhưng thời gian cũng sẽ làm cho nhiều thứ lụi tàn và chết đi. Khi hiểu được thì cần phải biết khai tử những thứ đã đến lúc khai tử và nuôi dưỡng cái mới để nó tiếp tục lớn lên và xanh tươi.

Ví dụ: cách đây 100 năm thì công nghiệp hoá lên ngôi, còn bây giờ là intertnet, trí tuệ nhân tạo…. Khai Tử cái Cũ, vung trồng cái mới 1 cách thực sự Khoa Học theo các quy luật vận hành của Vũ Trụ và Xã Hội thông qua 1 Tư Duy Mở, chấp nhận sự khác biệt thì mới làm được 1 cách trọn vẹn. Để làm được cái này thỉ 1 thứ duy nhất cần làm đó là Kiểm Soát được Cảm Xúc của Bản Thân – đây chính là Chìa Khoá Vàng mở ra cánh cửa của Sự Trường Tồn!

Vài lời chia sẻ dưới góc nhìn Cá Nhân!

Dương Trường Giang – 0941873456

Chia Sẻ Bài Viết