121677479_973507663175659_8456799366120767650_o

BỐN ĐIỀU CẦN LÀM NGÀY KHI THẤY MÔNG LUNG, KIỆT QUỆ TRONG ĐỜI

Nhiều người khuyên bạn hãy sống tích cực lên, nhưng chẳng ai hỏi bạn đang BUỒN – VÌ – ĐIỀU – GÌ?

? Có những ngày dài trở về nhà với thân thể rã rời kiệt quệ, tâm trí trống rỗng, thấy cuộc sống này sao mà MÔNG – LUNG quá!

? Chẳng có nơi nào mình thuộc về, chẳng có người nào nắm tay mình tới cuối cùng, CHẲNG – AI – THẬT – TÂM đối tốt với mình mà không có những toan tính, vụ lợi riêng.Giang Phong Thuỷ tin rằng dù đang ở lứa tuổi nào, đang làm công việc gì chắc hẳn ít nhất một lần trong đời bạn sẽ có những cảm xúc trên. Đúng! Đó là cảm xúc tiêu cực. Như hai màu đen trắng đặt cạnh nhau, như hạnh phúc song hành cùng khổ đau trong kiếp nhân sinh, không nên chối bỏ sự tồn tại của tiêu cực vì nó giúp quý vị nhận thấy sống tích cực có ý nghĩa lớn đến thế nào. Đừng gồng lên tỏ ra mình vẫn ổn dù đã nhận ra đang sống tiêu cực quá. Chính lúc NHẬN – RA ra điều đó là bạn đang bước những bước đầu tiên trong quá trình THAY – ĐỔI để tích cực hơn!

☘ Ăn một bữa thật ngon ☘

Chẳng ai biết mình sống được mấy chục năm nữa, nhưng có một điều chắc chắn ai cũng biết: Mấy chục năm nữa cũng sẽ lo toan như ngày hôm nay thôi. Vậy nên, tại sao không cho mình một ngày để thở?Giang Phong Thuỷ từng nghe 1 câu chuyện như thế này: Có một người hận đời muốn đốt khí than tự tử. Đến khi khí than đã ngập phòng rồi, bỗng nhiên người đó nhìn thấy trên bàn có củ khoai lang ai đó để lại từ hôm trước. Ăn thử một, hai miếng thấy ngon quá thế là tắt bếp than đi, mở cửa sổ, ngồi gặm hết củ. Thế đó, trên thế giới này không có chuyện gì là ăn một bữa không thể giải quyết được cả, nếu có, vậy thì ăn hai bữa.

☘ Xem lại những bức ảnh cũ ☘

Chúng ta đều vui vẻ trong những tấm ảnh cũ có phải không? Người đứng bên bạn trong ảnh ấy, giờ vẫn còn bên bạn chứ? Nếu họ vẫn sống ổn, thì bạn cũng hãy cố lên. Nếu họ chẳng còn nữa, thì bạn lại càng phải sống mạnh mẽ hơn vì nghĩ đến lúc gặp lại, bạn sẽ không muốn kể cho họ nghe mình đã khổ sở thế nào mà sẽ là những chuyện khiến cả hai lại cười với nhau, như ngày xưa.

☘ Điều chỉnh góc nhìn, sự kỳ vọng ☘

Một câu nói rất hay về vị trí của con người trong cuộc sống: “Có người đứng dưới chân núi. Có người lại đứng trên đỉnh núi. Tuy vị trí khác nhau nhưng trong mắt cả hai, người kia đều nhỏ bé như nhau”. Đừng đặt lên vai mình quá nhiều gánh nặng, chúng chỉ khiến bạn khó tiến về phía trước và thấy đời này mông lung hơn mà thôi. Đôi lúc bạn cần chấp nhận sự nhỏ bé của chính mình trong mắt người khác. Chúng ta sinh ra vốn dĩ đã là những thực thể rất khác nhau nên chẳng thể so bì. Chưa chắc người trên cao đã sướng, kẻ dưới thấp là khổ. Người biết cách hài lòng với những gì mình có là người KHÔN..Giang Phong Thuỷ luôn khuyên khách hàng của mình cải mệnh bằng cách thay đổi tư duy, góc nhìn trước rồi mới tới bước đặt vật phẩm phong thuỷ, đeo chuỗi hạt hộ mệnh. Nếu tư duy không thay đổi vì vạn vật thay đổi liệu có ích gì?

☘ Biết khóc ☘

Khóc cũng là một cách để giải toả căng thẳng. Những giọt nước mắt rơi xuống chính là lúc kích hoạt hệ thần kinh giao cảm, làm chậm nhịp tim, có tác dụng xoa dịu tâm trí. Nếu khóc một lần/tuần, bạn sẽ sống cuộc đời không còn stress. Trong các cuộc trị liệu tâm lý, giúp người bệnh rơi nước mắt là một phần quan trọng của tiến trình chữa lành nỗi đau. Chúng ta chào đời bằng tiếng khóc như để chuẩn bị cho những cay đắng trong đời, vậy tại sao, khi buồn lại không được khóc?

Dường Trường Giang – 0941873456

Chia Sẻ Bài Viết